MG GUNDAM AGE – 1 SPALLOW (INFORMATION)

1. UNBOX
MG AGE – 1 SPALLOW gồm:
+ 14 runner 
+ 2 sticker (màu)
+ 1 sticker (trong suốt)
+ 1 transfer decal (decal cà hay decal xăm)

2. NHẬN XÉT
1 lý lịch cực PRO nhưng Mobile Suit Gundam AGE bản anime đã có khá lâu nhưng thực sự không quen thuộc lắm với các bạn ở Việt Nam mà cái này ngoài lề nên bỏ qua!!!. ấn tượng ban đầu của tui về SPALLOW chẳng có gì nhiều, 1 mẫu gundam “xanh lè” và vô cùng đơn giản. các mẫu AGE – 1 luôn làm tui khá nhộn vì bản mặt có nét gì đó có thể nói là “thộn và ngu ngu” 1 mô típ khá quen thuộc và vẫn lặp lại ở GUNDAM AGE là thay đổi trang bị cấu trúc để tương thích với chiến trường (gần giống STRIKE GUNDAM hay IMPULSE GUNDAM) vì kiểu dáng nên ta có thể thấy ngay được AGE -1 SPLLOW “sặc mùi” ninja. Bù lắp lại những điểm trừ thì AGE -1 có 1 giá thành dễ chịu so với 1 bản MG, nói là đơn giản nhưng đó là kiểu dáng, mật độ chi tiết của SPALLOW cũng nằm ở mức khá, không quá nhiều đến mức chằn chịt cũng không quá ít đến mức nhàm chán. SPALLOW rất ít nhược điểm, không có nhiều thứ rườm rà và cuối cùng (đây là 1 điểm mà tui rất ấn tượng) biện độ cử động của SPALLOW rất “bá đạo”., phù hợp cho các bạn Newbie mới tiếp xúc với MG và các POSER thích chụp choẹt.

3. KHỚP VÀ TÍNH LINH HOẠT

+ ĐẦU, CỔ: nhờ vào kkớp ở cổ nên SPALLOW có thể cúi đầu hoặc ngước nhìn với biên độ khá cao và xoay đầu linh hoạt mà không lo bị cản trở (cái mặt trông ngố thật!!)

+THÂN: điểm đáng quan tâm đầu tiên là khớp bả vai. so với nhiều đàn anh MG trước thì khớp bả vai của SPALLOW không chỉ có thể mở rộng bằng cách đẩy ra trước mà còn có thể đẩy ra phía sau và nâng lên cao để tăng biên độ của cả cánh tay. Khớp ở bụng có thể nghiên sang 2 bên, trước và sau nhưng phạm vị cử động rất khiêm tốn

+TAY, VAI: vẫn là tiêu chuẩn khớp ở bắp tay cho phép xoay 360 độ theo chiều ngang, khớp đôi giữa cánh tay có biên độ gập là 160 độ. Cổ tay không phải là khớp trong nên có phần linh hoạt hơn. Bàn tay tĩnh trừ ngón cái. Trên cánh tay cũng có các bộ đẩy có thể mở rộng khá giống với vẩy. giáp vai có cấu trúc mới khá nhỏ và ngắn (theo chiều ngang) là 1 chi tiết rời ôm sát tay và có thể nâng lên cao

+HÔNG: giáp trước nhỏ và rất ngắn nên chân có thể đá cao về phía trước, tất cả các giáp hông đèu có thể chuyển động độc lập và nâng lên rất cao. Khớp háng tương tự như MG JESTA hay MG NU GUNDAM VER.KA… có thể di chuyển theo hình cánh cung, phía sau hông có thể kết nối “SHIGURU BLADE”

+CHÂN: khá đơn điệu ở chi tiết bên ngoài nhưng vẫn giữ được tiêu chuẩn là khớp ở trên bắp đùi cho phép chân xoay theo chiều ngang, có thể đá chân sang ngang khá ấn tượng, khớp đôi ở đầu gối và bàn chân tiêu chuẩn. một số bạn sẽ thấy bàn chân AGE -1 SPALLOW và thốt lên rằng “nó giống với bàn chân của các mẫu MG GUNDAM 00 chắc là chân phải linh hoạt lắm!!!”. thì mình xin đính chính lại là nó “LÀM MÀU THÔI”, mình cũng có nhắc cụm từ “tiêu chuẩn” ở trên nên có nghĩa là có 2 khớp 1 ở cổ chân và 1 khớp tròn nối với bàn chân, tuy thế nhưng bàn chân cử động thật sự rất linh hoạt.

4. NHƯỢC ĐIỂM
Ít nhưng vẫn có những nhược điểm rất nhảm nhí ở trên AGE – 1 SPALLOW. 1 mẫu gundam linh hoạt nhưng mà WHAT THE PHỞ!!! 1 số cấu trúc giáp bên ngoài làm giảm đi biên độ đó (điển hình là giáp bắp đùi làm biên độ gập của chân bị giảm), phần giáp hông có 1 đặc điểm lạ là “INNER FRAME giáp 2 bên hông có kến nối với ½ giáp hông phía sau” mà giáp 2 bên rất dễ rơi đồng nghĩa với việc giáp sau rơi mất 1 nửa. phần giáp màu xanh có trên bắp chân rất lỏng nếu nó rơi ra sẽ cản trở chân gundma cử động sang ngang. Và cuối cùng!!!! Khớp bụng khiêm tốn quá nên việc nghiên hay ngửa người của SPALLOW không thực sự cao.

5. TRANG BỊ
+ SHIGURU BLADE (đoản kiếm)

6. EXTRAS (PART THỪ, PHỤ KIỆN, PART THAY THẾ)
+ 1 số bàn tay thay thế
+ 1 PART dùng để kết nối action base
+ 1 sô figure phi công + nhân vật có liên quan

7. POSE
Cử động tốt, cân bằng cao tạo được nhiều kiểu dáng đẹp đặc biệt là kiểu dáng của ninja

8. ĐÁNH GIÁ
ƯU ĐIỂM
+ Màu sắc tươi
+ linh hoạt cao, cân bằng tốt
+ vũ khí đơn giản 
+ ít phụ kiện rườm rà

NHƯỢC ĐIỂM
+ part lỏng
+ 1 số thiết kế gây cản trở

ĐÁNH GIÁ
+ THIẾT KẾ: 7.5/10
+ LINH HOẠT: 8/10
+ MÀU SẮC:7/10
+ VŨ KHÍ: 5/1O
+ EXTRAS: 6.5/10

TRUNG BÌNH: 6.8 (DM cái vũ khí làm mất điểm, có mỗi cái kiếm ngắn ngủn!!!)

Nguồn ảnh: internet
#sida

Đăng bởi .

BBCOSPLAY
Bán và cho thuê trang phục Hóa Trang và phụ kiện Cosplay

ĐT: 094.342.9974
Email:bbcosplay.com@gmail.com
Facebook:fb.me/bbcosplay.shop
Thời gian: Thứ 2 - thứ 7 8h-20h, Chủ Nhật 10h-18h.
Địa chỉ: 118/19 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh


 • Digg
 • del.icio.us
 • StumbleUpon
 • Google
 • Twitter
 • MySpace
 • Facebook
 • Linkedin
 • Yahoo
 • linkaGoGo
 • Zing
 • Tagvn
 • Link Hay
 • More Tag
 • More Tag
 • More Tag

Tìm bài viết